Sun10042015

Last updateFri, 12 Apr 2013 6pm

Back Bạn đang ở: Home Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam
Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam
SKĐS - Sài hồ còn có tên khác là diệp sài hồ, trúc diệp sài hồ, bắc sài hồ. Sài hồ là rễ cây bắc sài hồ (Bupleurum chinesnis DC).
Bên cạnh là một loại rau thơm được nhiều người yêu thích, mùi tàu (ngò gai) còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh.
Với lối sống hiện đại ngày nay, bệnh tiểu đường (đái tháo đường) gần như đã xuất hiện ở mức độ phổ biến, được coi là một căn bệnh giết người thầm lặng, gây tỉ lệ tử vong cao.

Râu ngô giúp hạ mỡ máu

Thứ Sáu, 15 Tháng tám 2014
Ngô hay còn gọi là ngọc mễ, thuộc 5 loại ngũ cốc cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Môi trường với những tác nhân nắng, gió, bụi,…khiến mái tóc không những xơ rối khiến tóc gãy rụng.Vì vậy, để có mái tóc khỏe đẹp các bạn cần chăm sóc và nuôi dưỡng đúng cách.
Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Khoa học và Đời sống thuộc Học viện Đại học Trung Quốc (UCAS) đã phát hiện ra vỏ quả măng cụt thư được trồng ở Thái Lan và Malaysia có chứa một…

Rau má- thuốc quý ngày oi nóng

Thứ hai, 04 Tháng tám 2014
Rau má mọc hoang khắp nơi, nay được nhiều nước trồng để làm thuốc. Rau má có tên khoa học là Centella asiatica (L) Urb, tránh nhầm với nhiều loại khác cũng có tên rau má, có loại độc. Người…

Ngọc trúc có tác dụng gì?

Thứ Sáu, 01 Tháng tám 2014
Ngọc trúc là thân rễ phơi hay sấy khô của cây ngọc trúc. Vì lá giống lá trúc, thân rễ bóng nhẵn trong như ngọc, do đó có tên.

Hết ho, ngủ tốt nhờ bách hợp

Thứ hai, 28 Tháng bẩy 2014
Bách hợp còn gọi tỏi rừng, tỏi trời, có tác dụng tăng lưu lượng thông khí phổi, chống hen phế quản do tác dụng chống co thắt phế nang.
Quả mâm xôi là một loại trái cây vừa ngon miệng vừa có lợi ích trong việc giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh.
Page 1 of 4